ข้อดีของการออกกำลังกายในตอนเช้าวันนี้ทีมงานฟันนี่ดี มีบทความเกี่ยวกับข้อดีของการออกกำลังในตอนเช้ามาฝาก คนรักสุขภาพ และชื่นชอบในการออกกำลังกายทุกคนค่ะ


1.ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง

การออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองได้นานถึง 10 ชั่วโมงหลังจากการออกกำลังกาย ช่วยให้คุณมีประสิทธิภาพในการทำงาน และยังช่วยในเรื่องของความจำอีกด้วย แน่นอนว่าดีกว่าการออกกำลังกายหลังเวลาเลิกงานเป็นไหนๆ


2.ช่วยให้ออกกำลังกายได้บ่อยมากขึ้น

การออกกำลังกายหลังเลิกงาน ดูจะเป็นอุปสรรคต่อใครหลายๆคน เนื่องจากหลังเลิกงาน มักจะมีงานเข้ามากะทันหัน หรืออาจจะมีการพบปะกับเพื่อนฝูง หรือใช้เวลากับครอบครัวของคุณในตอนเย็น ทำให้คุณต้องมีเหตุผลที่จะหยุดการออกกำลังกาย แต่ถ้าหากคุณมุ่งมั่นที่จะออกกำลังกายในตอนเช้า จะทำให้คุณสามารถออกกำลังกายได้ทุกวันอย่างสม่ำเสมอ แล้วไม่ต้องมีเหตุผลหรือข้ออ้างอะไรมาหยุดให้คุณออกกำลังกาย เว้นแต่คุณจะขี้เกียจจริงๆ อันนี้แอดมินก็ไม่สามารถช่วยได้นะคะ : )


3.ช่วยให้ระบบการทำงานของหัวใจดีขึ้น

แน่นอนว่าใครๆ ที่อยากออกกำลังกาย ก็อยากที่จะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกันทั้งนั้น แต่การออกกำลังกายในตอนเช้านั้น จะช่วยเพิ่มระดับการเต้นของหัวใจ เหมือนกับคุณได้บริหารหัวใจของคุณไปในตัว แต่แอดมินขอแนะนำสำหรับคนที่ปัญหาสุขภาพทางด้านหัวใจหรือหลอดเลือด ให้ทำการพบแพทย์เพื่อปรึกษาหาวิธีออกกำลังกายที่ถูกวิธีก่อน ด้วยความเป็นห่วงจากใจแอดมินค่ะ


4.ช่วยลดน้ำหนักได้ดีกว่า

คุณอ่านไม่ผิดค่ะ การออกกำลังกายยามเช้านั้นช่วยให้เผาผลาญน้ำหนักในร่างกายของเราได้ดีกว่าช่วงเวลาอื่น เนื่องจากการออกกำลังกายยามเช้าจะช่วยคุณมีความอยากอาหารน้อยลงตลอดทั้งวัน และอาหารที่คุณรับประทานเข้าไป จะมีการเผาผลาญแคลอรี่ได้เร็ว และได้ประสิทธิที่ดีตลอดทั้งวัน แต่อย่าลืมนะคะ อาหารที่คุณรับประทานเข้าไปก็มีผลต่อการเผาผลาญแคลอรี่ด้วย ถึงคุณออกกำลังกายยามเช้า แต่มื้อกลางวันคุณรับประทานบุฟเฟต์หมูกระทะมื้อใหญ่จัดหนักจัดเต็ม ร่างกายก็เผาผลาญไม่ไหวนะคะ ^0^